Các bước chuẩn bị đánh bóng xe ô tô tại nhà - Đánh bóng xe ô tô

Các bước chuẩn bị đánh bóng xe ô tô tại nhà

Đánh bóng xe ô tô sẽ giúp cho bạn kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của lớp sơn xe như mới. Đánh bóng xe là bước quan trọng thế nhưng rất nhiều người lãng quên. Nếu như bạn áp dụng phương pháp đánh bóng đúng cách. Chắc chắn lớp sơn xe của bạn sẽ được hoàn thiện như mới. Đánh bóng xe kỹ lưỡng sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm bề mặt liên kết chắc chắn và các khuyết điểm sơn dưới bề mặt, và sẽ chuẩn bị độ bóng bề mặt cho ứng dụng sáp. Tuy nhiên, thay vì tốn kém đánh bóng xe tại các cơ sở chuyên nghiệp. Bạn có thể đánh bóng xe hơi tại nhà chỉ với máy đánh bóng cầm tay. Để đánh bóng xe ô tô cần phải chuẩn bị những gì. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nơi rửa xe

Bước đầu tiên trước khi đánh bóng xe ô tô chính là rửa xe. Để quá trình rửa xe được thuận lợi. Bạn nên đỗ xe ở những nơi bóng râm, tránh ánh nắng. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm cho xà phòng bạn sử dụng để khô trên sơn, làm mờ lớp sơn. Tìm một nơi giữ cho toàn bộ chiếc xe tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và rửa xe ở đó. Hạn chế rửa xe trên bề mặt nhiều đất cát vì xe của bạn dễ bị bám bùn đất sau khi rửa xe.

2. Chú ý không để quá nhiều đồ đạc xung quanh không cần thiết

Dọn dẹp khu vực rửa xe gọn gàng. Khi bạn bật máy đánh bóng, nó có thể phun hợp chất cọ xát khi nó bắt đầu quay. Vậy nên bạn cần rửa sạch toàn bộ bằng vòi xịt. Nếu có thể, hãy sử dụng nước để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn lớn nào bị kẹt trên sơn xe. Bắt đầu từ phía trên và đi xuống phía dưới của chiếc xe khi bạn rửa nó. Hãy chắc chắn rửa sạch các bánh xe và phần dưới của xe một cách kỹ lưỡng, vì nó là phần lớn nơi bụi bẩn và bùn có khả năng dính vào sơn nhiều nhất.

3. Rửa xe và làm sạch lốp xe

Cho một lượng xà phòng rửa xe vào xô nước đầy. Nên chọn loại xà phòng không có sáp hoặc đánh bóng trong đó. Nhúng một miếng bọt biển sạch vào xô và bắt đầu rửa xe từ trên xuống và làm theo cách của bạn.

Tiếp theo hãy làm sạch bánh xe và lốp xe. Hãy sử dụng một miếng bọt biển chuyên dụng dành cho xe ô tô để làm sạch đất cát. Nêu chú ý sử dụng miếng bọt biển và xô nước để tránh cát bụi bạn vừa rửa xe vây vào bánh xe.

4. Lựa chọn máy đánh bóng phù hợp với bạn

Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại máy đánh bóng. Mẫu mã đa dạng và thương hiệu. Bạn cần tìm hiểu kỹ loại máy nào phù hợp với bạn nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu đánh bóng thì bạn nên chọn loại máy đánh bóng chuyển động quỹ đạo đa chiều. 

Chọn miếng pad đánh bóng cũng khá quan trọng. Xe màu tối dễ bị xoáy sơn khi đánh bóng xe, vì vậy hãy sử dụng một miếng đệm và hợp chất mềm hơn nếu sơn xe của bạn màu tối. Bạn có thể sử dụng các miếng đệm và hợp chất mạnh mẽ hơn trên những chiếc xe màu nhạt hơn với ít vấn đề. Bạn có thể mua miếng đệm và hợp chất tại cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương.

5. Lời kết

Đánh bóng rất quan trọng với việc bảo vệ lớp sơn xe của bạn luôn như mới. Tuy nhiên công việc đánh bóng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn biết cách. Bước chuẩn bị đánh bóng cho xe rất quan trọng, bạn không nên bỏ sót bất kỳ bước nào. Như vậy thì xe của bạn sẽ được đánh bóng như mới, chuyên nghiệp như đánh bóng tại cơ sở chăm sóc xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mersin escort bayan