Cách lựa chọn máy đánh bóng cầm tay phù hợp với nhu cầu

Cách lựa chọn máy đánh bóng cầm tay phù hợp với nhu cầu

Máy đánh bóng cầm tay là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Máy đánh bóng cầm tay dần được nhiều bác tài muốn đánh bóng các vết trầy xước trên xe, tự tay chăm sóc chiếc xe ô tô của chính mình cũng dễ dàng hơn. Có rất nhiều loại máy đánh bóng xe. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu về các loại máy đánh bóng cầm tay và kinh nghiệm lựa chọn loại máy đánh bóng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Máy đánh bóng là gì?

Máy đánh bóng là một loại động cơ điện hoặc khí nén, chuyển động quay (hoặc rung lắc) để làm bóng vật liệu cần đánh bóng với các sản phẩm phụ trợ chuyên dụng.

Máy đánh bóng đồng tâm

Máy đánh bóng đồng tâm hay còn gọi là máy đánh bóng rotary. Là loại máy chuyển động theo một quỹ đạo duy nhất. Máy đánh bóng rotary là thế hệ máy đánh bóng đầu tiên trong các dòng máy đánh bóng đang có trên thị trường. Loại máy đánh bóng này thường được sử dụng phổ biến trong các cơ sở sửa chữa, làm mới sơn xe.

Ưu điểm:

 • Loại máy này khá phổ biến, có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng bán dụng cụ
 • Khả năng mài mòn bề mặt tốt
 • Giá thành thấp, độ bền dài lâu.

Nhược điểm:

 • Độ đồng đều bề mặt không cao
 • Khó kiểm soát khi vận hành máy
 • Dễ gây cháy sơn
 • Tiêu thụ điện năng cao

Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên

Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên hay còn gọi là Random Orbital Polisher. Đây là loại máy có 2 chuyển động kép.

Ưu điểm:

 • Sinh ra ít nhiệt độ dư thừa
 • Tạo ra 2 chuyển động cùng lúc nên tăng khả năng xử lý bề mặt
 • Bề mặt đánh bóng đồng đều, dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao

Máy đánh bóng cầm tay đánh bóng xe tại nhà

Với những người không biết rõ về đánh bóng, khi gặp phải vấn đề xe bị trầy sơn thì phải làm sao. Một số thông tin hướng dẫn trên Internet có những chủ đề như: Cách làm mờ vết trầy trên xe bằng đánh cana. Đây là một cách làm sai lầm vì đánh cana cho xe không làm cho vết trầy xước mất đi mà chỉ làm cho bề mặt sơn xe bị mài mòn. Khi đó lớp sơn bảo vệ xe sẽ bị mờ đi và mất khả năng bảo vệ và làm đẹp cho xe. Cũng có một vài thông tin sai lệch khác, chính là hướng dẫn dùng kem xóa vết xước. Các loại kem này thường có chứa  thành phần lấp đầy để che giấu vết xước chứ không phải xử lí các vết trầy như bạn mong muốn.

Lưu ý dành cho bạn khi mua máy đánh bóng

Nếu bạn nếu chưa rành về kỹ thuật đánh bóng xe hơi thì bạn nên bắt đầu bằng máy đánh bóng 2 chuyển động để làm quen dần với việc đánh bằng máy. Sau khi đã cứng tay nghề bạn hãy nâng cấp thêm máy 1 tua để mở rộng kỹ năng xử lý xước sơn hơn nữa.

Những lưu ý khi vận hành máy đánh bóng cầm tay

Trước khi sử dụng bạn cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn và nắm rõ được quy trình vận hành máy chà nhám.

Khi sử dụng máy đánh bóng cầm tay, không nên tạo nhiều áp lực cho máy. Vì nếu như áp lực nhiều có thể làm cho máy sẽ bật ngược lại phía bạn gây nguy hiểm. Hãy tác dụng lực vừa phải.

Không nên sử dụng hết toàn bộ bề mặt của máy đánh bóng và các bộ phận được sử dụng nhiều đó là phần trước và đến phần sau. Riêng đối với phần giữa thì không được sử dụng nhiều.

Khi vận hành máy đánh bóng cầm tay thì không được để gần với những nơi gần lửa. Tránh hiện tượng bị bắt lửa và gây ra những tai nạn nguy hiểm.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các loại máy đánh bóng sơn xe và cách lựa chọn máy đánh bóng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mersin escort bayan